Tin tức

Trang phục cưỡi ngựa có quan trọng và cần thiết không ?

Trang phục cưỡi ngựa có quan trọng và cần thiết không ?


Trang phục cưỡi ngựa

Bất cứ ai tham gia môn cưỡi ngựa đều thừa nhận một thực tế là cưỡi ngựa vô cùng tốn kém. Không phải chỉ tốn kém về học phí cưỡi ngựa mà để sở hữu một con ngựa có thể  cưỡi được thì phải bỏ ra cả trăm triệu, thậm chỉ hàng tỉ đồng. Tại các quốc gia phát triển, giai cấp giàu có không phải là người có siêu xe mà phải là người sở hữu được những con người đẹp và quý. Ngoài ra, chỉ phí để chăm sóc, thức ăn nuôi dưỡng ngựa hàng ngày cũng không hề nhỏ. Đó là lý do tại sao cưỡi ngựa trở thành 1 trong 3 môn thể thao đắt đỏ hàng đầu và chỉ dành cho giới nhà giàu.

Còn nếu bạn chỉ dừng lại ở việc cưỡi ngựa như một sở thích thì điều đó không còn quá quan trọng mà vấn đề bây giờ chỉ là việc lựa chọn trang phục thế nào cho phù hợp ? Và có cần thiết hay không ? Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Nếu bạn chỉ chơi cưỡi ngựa như một thú vui làng quê thì có lẽ chẳng cần phải đầu tư gì. Bạn chỉ cần leo lên lưng ngựa và cưỡi theo bản năng.

Nếu bạn thích làm chàng cao bồi miền Tây nước Mỹ thì trang phục cũng khá đơn giản và không hề tốn kém.

Nếu bạn thực sự hứng thú với môn cưỡi ngựa theo phong cách quý tộc hoàng gia thì việc lựa chọn trang phục phù hợp trở nên vô cùng quan trọng. Bởi vì môn cưỡi ngựa lúc này không chỉ đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao mà tính an toàn còn được đưa lên hàng đầu. Cũng vì lẽ đó mà chi phí cho việc đầu tư trang phục nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho người cưỡi cũng trở nên khá tốn kém.

 

Bắt đầu từ đầu.

Mũ cưỡi ngựa

Điều đầu tiên khi nghĩ đến trang phục cưỡi ngựa thì sẽ phải là chiếc mũ bảo hiểm, đây là phụ kiện quan trọng nhất đối với người cưỡi ngựa. Nó là vật đảm bảo duy nhất hạn chế chấn thương nếu không may xảy ra. Có thể dùng chiếc mũ khác để thay thế không ? Câu trả lời là không. Có thể dùng chiếc mũ đã qua sử dụng của người khác không ? Câu trả lời lại càng không. Bạn không thể nắm chắc được độ an toàn của chiếc mũ không phải là loại mũ chuyên dụng hay là chiếc mũ đã qua sử dụng của người khác có phù hợp với bạn không. Do vậy, hãy mua 1 chiếc mũ mới của riêng mình, phù hợp với kích thước của đầu bạn. Có nhiều nhãn hiệu để bạn lựa chọn với khoảng giá từ 1 đến vài triệu đồng.


Áo cưỡi ngựa


Áo cưỡi ngựa

Bạn có thể chọn 1 chiếc áo cộc tay, 1 chiếc áo sơ-mi hay 1 chiếc áo khoác đều được. Miễn sao những chiếc áo này phải đảm bảo sự vận động linh hoạt, nhưng không bị xô lệch khi di chuyển. Ở những nước xứ lạnh, thì áo khoác còn được thiết kế nối dài ở phía sau để giữ nhiệt cho cơ thể mà không bị khó khăn khi di chuyển. Áo khoác có thể được thiết kế thêm phần đệm ở khuỷu tay và các khe hở để thông hơi tốt hơn.


Trang phục cưỡi ngựa

Găng tay cưỡi ngựa

Người cưỡi ngựa cẩn thận luôn đem theo găng tay, ngay cả khi thời tiết nóng nhất. Găng tay không chỉ để giữ nhiệt cho bàn tay mà còn giúp cho việc năm dây cương được chặt hơn. Găng tay cưỡi ngựa thường đươc đắp thêm một lớp cao su tại bề mặt tiếp xúc để tránh cho việc trượt dây cương gây ra các tổn thương trực tiếp cho da tay tại ví trí tiếp xúc.  Một đôi găng tay cưỡi ngựa có giá khoảng vài trăm nghìn đồng.

 

Ống túm bó bảo vệ chân và quần.

Trang phục cưỡi ngựa

Trong quá trình di chuyển, chân của bạn liên tục đung đưa và cọ xát vào yên cương. Việc này rất dễ dẫn đến các chấn thương cho gối, da chân hay là làm mòn các điểm tiếp xúc của quần. Do vậy, một miếng da bọc ống là cần thiết. Nhất là ở những nơi không phải xứ lạnh như ở Việt Nam thì người cưỡi hay không sử dụng các đôi ủng cao cổ mà chỉ sử dụng các đôi giày thấp cổ. gắn thêm miếng da bọc ống chân bên ngoài sẽ là rất phù hợp và dẽ sử dụng.

Quần cưỡi ngựa

Quần  cưỡi ngựa là loại quần bó sát, dày 2-3 mm, tùy chỗ tiếp xúc mà quần sẽ được phủ thêm 1 lớp cao su để tăng độ bền, tuy dày nhưng vẫn phải đảm bảo độ đàn hồi và linh hoạt khi cứ động


Đừng quên đi tất.

Đi tất khi cưỡi ngựa sẽ rất tốt để giữ ấm bàn chân. Nhưng ngay cả ở vùng khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì việc đi tất khi cưỡi ngựa cũng là cần thiết để ngăn mồ hô chân, có thể bạn chỉ cần đi đổi tất ngắn cổ mỏng nhẹ thôi cũng được.

 

Trang Phục Cưỡi Ngựa

Cuối cùng, ngoại trừ chiếc mũ cưỡi ngựa yêu cầu bạn phải mua mới thì các phụ kiện khác có thể mua loại đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phụ kiện cưỡi ngựa đã không còn quá tốn kém, với sự phổ cập của môn thể thao này thì những thứ này ngày càng trở nên đa đạng và đã giảm giá đáng kể trong những năm vừa qua.

Trang phục cưỡi ngựa không chỉ nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho người cưỡi  ngựa mà đó còn là 1 xu thế thời trang hiện đại. Nó làm tôn dáng cơ thể, toát lên vẻ đẹp vừa mạnh mẽ vừa cá tính cho người mặc nhưng cũng không làm mất đi nét duyên dáng và gợi cảm của phái nữ.

Đến đây bạn còn điều gì thắc mắc muốn được giải đáp không ? Hãy tương tác và đặt câu hỏi  cho chúng tôi ngay bên dưới bài viết. Hoặc gọi ĐT ngay cho chúng tôi để được tư vấn 24/7: 0946.184.974

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chúc bạn có giây phút thư giãn trên lưng ngựa thật thoải mái !Trang phục cưỡi ngựa

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận